098 99 11 079

Thiết kế kiến trúc nhà vườn

Thiết kế kiến trúc nhà vườn là sự kết hợp hài hòa giữa đồ vật và cây cối tạo nên một không gian sống bình dị với cây xanh, một vài góc view đẹp, không gian sân vườn gần gũi với thiên nhiên mà vẫn thể hiện được đẳng cấp không gian sống của gia chủ.

Lựa chọn thiết kế kiến trúc nhà vườn đẹp và hợp lý:

Việc đầu tiên trong chọn thiết kế kiến trúc nhà vườn là chủ nhà nên chọn vị trí đặt ngôi nhà vườn của mình sao cho hợp hướng tuổi, cửa chính nhìn về hướng tốt. Từ vị trí đặt nhà và các góc cửa sổ ta xây dựng các góc nhìn để tạo cảnh quan trọng tâm tại đó. Nhà nên cách cổng chính từ 10 đến 30m tùy thuộc vào diện tích đất nhằm tạo khoảng vườn đẹp từ cổng vào. Tuy mở cửa chính đón hướng tốt nhưng cũng nên chếch về hướng gió chính hoặc mở cửa sổ lớn tại hướng gió chính để ngôi nhà mát tự nhiên. Phía trước nhà đón gió mát nên có một hồ cảnh hoặc ao cá để lấy không khí ẩm vào nhà. Phía sau nhà nên để vườn cây ăn quả hoặc đồi cỏ có lối đi bằng đá phiến. Phần hướng Tây nên trồng nhiều cây bóng mát nhằm che nắng cho ngôi nhà đẹp. Phía trước nhà lên chỉ trồng điểm một vài cây to còn lại làm thảm cỏ, bụi hoa xen đá tảng và hồ nước tạo khoảng nhìn thoáng đãng và lấy gió vào nhà.

Tại sao nên chọn thiết kế kiến trúc nhà vườn?

Khi nhu cầu về cuộc sống đã đầy đủ, con người ta không còn quá bận rộn với công việc, với chuyện cơm áo gạo tiền. Lúc đó nhu cầu về nghỉ ngơi hay tìm về một chốn quê yên tĩnh, thanh bình để tận hưởng thiên nhiên trong lành được nghĩ tới và thiết kế kiến trúc nhà vườn là một lựa chọn tối ưu – vì không cần đầu tư nhiều như thiết kế kiến trúc biệt thự và cũng ko phải tiết kiệm không gian, bí bách như nhà phân lô, nhà ống – loại hình nhà ở này thường thì diện tích xây dựng rất thoải mái hơn nữa nhu cầu sử dụng không chỉ gói gọn trong bốn bức tường mà là cả khuôn viên xung quanh ngôi nhà. Do đó nhà vườn thường chỉ xây dựng một tầng và mặt bằng công năng cho ngôi nhà thường được bố trí dàn trải sao cho các phòng được hướng tới thiên nhiên nhiều nhất. Không gian lúc này yêu cầu tối đa là các không gian mở, hướng tới thiên nhiên xung quanh. Nhờ diện tích tương đối rộng nên bố cục mặt bằng nhà đẹp trên khu vườn rộng dễ thực hiện và linh động.

thiết kế kiến trúc nhà vườn không gian thoáng mát

 

kiến trúc nhà vườn hiện đại
không gian xanh trong kiến trúc nhà vườn

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế kiến trúc nhà vườn ngay hôm nay

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NỘI THẤT GÓC DESIGN

Thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công nhà ở trọn gói, sửa chữa và bảo trì công trình….

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *