0932 451 236

15 Lưu ý quan trọng giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

15 Lưu ý quan trọng tiết kiệm chi phí xây nhà

Trước khi tiến hành xây nhà chủ nhà phải dự tính sẵn và chuẩn bị một nguồn ngân sách ổn định tương ứng với quy mô đã tính toán trước. Tuy nhiên, sẽ rất khó tránh khỏi việc phát sinh chi phí trong suốt quá trình xây dựng dẫn đến vượt quá ngân sách đã dự định ban đầu, điều này vô tình đẩy chủ nhà vào thế bị động và khó xử. Và có lẽ 15 lưu ý quan trọng giúp tiết kiệm chi phí xây nhà ở bài viết dưới đây mà Xây Dựng Miền Trung chia sẻ sẽ rất cần cho các chủ nhà ngay lúc này.

Lên kế hoạch về quy mô ngôi nhà dự định xây

Điều này là vô cùng quan trọng quyết định rất lớn đến các bước tiếp theo, ngay từ đầu chủ nhà lên kế hoạch về quy mô của ngôi nhà sẽ giúp chủ nhà có cái nhìn tổng thể, bao quát về ngôi nhà dự định xây, diện tích tổng thể, diện tích từng phòng, từng khu vực, kết cấu xây dựng như thế nào, nhà có xây lầu hay không… chủ nhà cần diễn giải càng chi tiết càng dễ dàng để thực hiện.

Tham khảo kinh nghiệm xây nhà từ người thân, bạn bè

15 Lưu ý quan trọng giúp tiết kiệm chi phí  xây dựng  nhà

Đây được xêm là một lưu ý vô cùng quan trọng vì những người đi trước chắc hẳn họ sẽ có kinh nghiệm để có thể tư vấn và truyền đạt những kinh nghiệm mà họ biết được nhằm giúp giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong quá trình xây  nhà.

Dự trù kinh phí xây nhà

Sau khi nắm rõ quy mô xây nhà ở bước đầu tiên, bước này chủ nhà sẽ dễ dàng tính toán ra được khoảng ngân sách chi tiêu cho quá trình xây nhà, chủ nhà cần tính toán, dự trù mọi trường hợp có khả năng chi tiêu tiền để tính ra được con số cụ thể và hợp lý nhất.

Tiến hành thiết kế ngôi nhà

Một bước quan trọng không kém để có được một ngôi nhà hoàn chỉnh đó là lên ý tưởng, thiết kế ngôi nhà. Bởi lẽ, thông qua bản vẽ, thiết kế chủ nhà cũng như thợ thi công sẽ có cái nhìn rõ hơn về hình dáng, cấu trúc của ngôi nhà giúp người thợ thi công nhanh chóng, dễ dàng tiến hành thi công. Hơn nữa nhờ có bản vẽ, thiết kế sẽ giúp những người thợ thi công tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình thi công điều này sẽ làm mất thời gian để sửa chữa, khắc phục. Hậu quả của việc thi công sai sót là rất khôn lường vì phải tốn thời gian khắc phục, sửa chữa; tốn chi phí cho phần thi công sai phải bỏ đi.

Ngoài ra việc bản vẽ rõ ràng giúp chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu, tính toán, lựa chọn vật liệu phù hợp.

Hợp tác với một đơn vị có chuyên môn cao về thiết kế nhà ở

Chủ nhà nên lựa chọn đơn vị thiết kế, lên ý tưởng, bản vẽ cho ngôi nhà với giá thành vừa phải, hợp lý nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí về phong thủy, ý tưởng sáng tạo và hơn hết là phong cách thiết kế của đơn vị thiết kế đó phải phù hợp với phong cách của chủ đầu tư như vậy việc hợp tác cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Mời bạn tham khảo đơn vị xây nhà trọn gói Quảng Ngãi uy tín giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng

Tận dụng những thứ có sẵn, vẫn còn giá trị sử dụng

Để giảm thiểu tối đa việc phát sinh chi phí cũng như tránh lãng phí, chủ nhà hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên, vật liệu có sẵn, vẫn có khả năng sử dụng tốt cho quá trình xây nhà.

Tận dụng nguồn nhân lực từ người thân, gia đình, bạn bè

Nếu có thể, chúng ta cần tận dụng nguồn nhân lực từ bạn bè, người thân tham gia vào quá trình thi công hoặc một công đoạn nào đó để giúp giảm thiểu được chi phí. Đây là những người vô cùng thân quen, có thể giúp chúng ta một cách nhiệt tình, trong trường hợp có phát sinh chi phí thì cũng không cao hơn so với giá cho dịch vụ tương ứng trên thị trường.

Lựa chọn nguyên, vật liệu phù hợp

Lựa chọn nguyên, vật liệu phù hợp

Chi phí nguyên, vật liệu đang ngày càng trở nên đắt đỏ, nếu không tính toán kỹ sẽ dẫn đến những trường hợp như mua nguyên, vật liệu quá mắc, mua quá nhiều, nguyên, vật liệu không phù hợp với thiết kế, định hướng đã thống nhất ban đầu dẫn đến phải mua lại nguyên, vật liệu khác thay thế… tất cả đều làm phát sinh chi phí một cách tốn kém và không đáng có. Do đó, chủ nhà cần xem xét một cách cẩn trọng để lựa chọn nguyên, vật liệu phù hợp cả về số lượng lẫn chất lượng.

Tìm kiếm đơn vị cung cấp nguyên, vật liệu đáng tin cậy

Chủ nhà nên lựa chọn những đơn vị nào cung cấp đầy đủ các vật tư cần thiết để xây dựng một ngôi nhà, thứ nhất phải đảm bảo chất lượng uy tín, thứ hai, khi mua tất cả các vật tư ở đơn vị này với số lượng nhiều như vậy chắc chắn chủ nhà sẽ nhận được chiết khấu ưu đãi hơn.

Lựa chọn thời điểm xây nhà cho phù hợp

Trong năm có mùa mưa và mùa khô, chủ nhà cần dự tính thời điểm xây nhà vào những ngày nắng ráo để đảm bảo việc thi công xây dựng đúng tiến độ, không bị trì hoãn quá lâu làm ảnh hưởng đến tiến độ đã định.

Lựa chọn những phong cách đơn giản

Việc xây nhà với những phong cách cầu kỳ vô tình sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ trong tay nghề và điều này sẽ mất thời gian hơn, do đó chủ nhà cần xác định những phong cách đơn giản, phù hợp với mong muốn của mình, không nên lựa chọn những phong cách quá cầu kỳ nhưng không cần thiết.

Chi tiêu phù hợp

Điều này được hiểu là khi chi tiêu cho bất kỳ hạng mục nào chủ nhà cần xem xét kỹ lưỡng để mua số lượng vừa phải, phù hợp với thực tế, tránh trường hợp mua quá nhiều không sử dụng đến.

Tự thực hiện công việc

Chủ nhà cần đo lường những công việc nào mình có thể kiểm soát được mà không cần đến nhân công bên ngoài để thực hiện sẽ giúp tiết kiệm được một phần ngân sách và chi phí xây nhà.

Lựa chọn một nhà thầu uy tín

Lựa chọn một nhà thầu uy tín

Một nhà thầu uy tín, chất lượng đảm bảo sẽ thực hiện đúng thời gian cam kết với chất lượng tốt, chủ nhà hoàn toàn hài lòng để tránh mất thời gian sửa nhiều lần vì không ưng ý, việc sửa đi sửa lại sẽ mất thời gian và chi phí rất nhiều và cần lựa chọn nhà thầu uy tín để ngôi nhà của mình sẽ được hoàn thiện đúng tiến độ và đảm bảo không phát sinh chi phí.

Xem thêm Nên chọn công ty xây nhà trọn gói hay thuê nhân công xây dựng để tiết kiệm chi phí

Đảm bảo đúng thời gian xây dựng

Chủ nhà cần lưu ý về việc đảm bảo thời gian xây dựng sát sao nhất có thể so với kế hoạch để tránh phát sinh những chi phí không đáng có.

Xây Dựng Miền Trung vừa chia se đến bạn các tiết kiệm chi phí xây nhà. Hi vọng bạn sẽ sở hữu được ngôi nhà đẹp như mơ ước với chi phí phù hợp.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *